Mẹo kiểm soát cảm giác thèm ăn ngọt cho người muốn giảm cân

0
292

Uống nhiều nước: Nghiên cứu đã chứng minh rằng một trong những nguyên nhân chính của thèm đồ ngọt (đặc biệt là ở những người trên 40 tuổi) là tình trạng mất nước nghiêm trọng. Vì vậy, khi thấy mình thèm ăn ngọt, hãy uống hai ly nước. Điều này sẽ không chỉ giúp giảm cảm giác thèm ăn mà còn khiến bạn no trong giây lát.Ăn trái cây: Trong hầu hết các trường hợp, việc ăn trái cây để thỏa mãn cảm giác thèm ăn dường như có tác dụng đối với mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính.Tắm nước nóng: Ngâm bồn tắm nước nóng là cách tuyệt vời để giảm cảm giác thèm đồ ngọt. Ngâm mình trong bồn tắm ít nhất 15 đến 20 phút. Khi bạn ra khỏi phòng tắm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều và sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa.Đi bộ: Trong nhiều trường hợp, người ta thấy rằng một người thèm đồ ngọt bởi vì họ không có gì để làm. Bằng cách đi bộ ra ngoài, bạn có thể thuyết phục tâm trí của mình tập trung vào những thứ khác thay vì thức ăn mà bạn muốn ăn.Ăn đủ bữa: Nếu quan sát, bạn sẽ thấy cơn thèm đồ ăn ngọt xuất hiện nhiều hơn khi bạn đã bỏ bữa hoặc không có đủ dinh dưỡng trong một bữa ăn. Vì vậy, một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết cơn thèm ăn ngọt là ăn đủ bữa, đúng giờ.Ngủ đủ giấc: Nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa thói quen ngủ không đúng và sự thèm ăn đồ ngọt. Nếu bạn ngủ ít hơn 6-7h mỗi ngày, nó sẽ gây ra sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến cơ thể không có năng lượng. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi cơ thể không có năng lượng là thèm thức ăn có đường. Vì vậy, ngủ đủ giấc là cách đơn giản và dễ dàng nhất.Kết hợp nó với thực phẩm lành mạnh: Cố gắng kết hợp các món ăn ngọt với một thực phẩm lành mạnh. Ví dụ, nếu bạn đang thèm ăn sôcôla, hãy ăn nó cùng với một quả chuối. Sự kết hợp này sẽ đảm bảo cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu cùng với việc thỏa mãn sự thèm ăn ngay lập tức.

meo kiem soat cam giac them an ngot cho nguoi muon giam can hinh 1

Uống nhiều nước: Nghiên cứu đã chứng minh rằng một trong những nguyên nhân chính của thèm đồ ngọt (đặc biệt là ở những người trên 40 tuổi) là tình trạng mất nước nghiêm trọng. Vì vậy, khi thấy mình thèm ăn ngọt, hãy uống hai ly nước. Điều này sẽ không chỉ giúp giảm cảm giác thèm ăn mà còn khiến bạn no trong giây lát.

meo kiem soat cam giac them an ngot cho nguoi muon giam can hinh 2

Ăn trái cây: Trong hầu hết các trường hợp, việc ăn trái cây để thỏa mãn cảm giác thèm ăn dường như có tác dụng đối với mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính.

meo kiem soat cam giac them an ngot cho nguoi muon giam can hinh 3

Tắm nước nóng: Ngâm bồn tắm nước nóng là cách tuyệt vời để giảm cảm giác thèm đồ ngọt. Ngâm mình trong bồn tắm ít nhất 15 đến 20 phút. Khi bạn ra khỏi phòng tắm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều và sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa.

meo kiem soat cam giac them an ngot cho nguoi muon giam can hinh 4

Đi bộ: Trong nhiều trường hợp, người ta thấy rằng một người thèm đồ ngọt bởi vì họ không có gì để làm. Bằng cách đi bộ ra ngoài, bạn có thể thuyết phục tâm trí của mình tập trung vào những thứ khác thay vì thức ăn mà bạn muốn ăn.

meo kiem soat cam giac them an ngot cho nguoi muon giam can hinh 5

Ăn đủ bữa: Nếu quan sát, bạn sẽ thấy cơn thèm đồ ăn ngọt xuất hiện nhiều hơn khi bạn đã bỏ bữa hoặc không có đủ dinh dưỡng trong một bữa ăn. Vì vậy, một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết cơn thèm ăn ngọt là ăn đủ bữa, đúng giờ.

meo kiem soat cam giac them an ngot cho nguoi muon giam can hinh 6

Ngủ đủ giấc: Nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa thói quen ngủ không đúng và sự thèm ăn đồ ngọt. Nếu bạn ngủ ít hơn 6-7h mỗi ngày, nó sẽ gây ra sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến cơ thể không có năng lượng. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi cơ thể không có năng lượng là thèm thức ăn có đường. Vì vậy, ngủ đủ giấc là cách đơn giản và dễ dàng nhất.

meo kiem soat cam giac them an ngot cho nguoi muon giam can hinh 7

Kết hợp nó với thực phẩm lành mạnh: Cố gắng kết hợp các món ăn ngọt với một thực phẩm lành mạnh. Ví dụ, nếu bạn đang thèm ăn sôcôla, hãy ăn nó cùng với một quả chuối. Sự kết hợp này sẽ đảm bảo cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu cùng với việc thỏa mãn sự thèm ăn ngay lập tức.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.