Sử dụng màn hình tương tác như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

0
60

Các thiết bị tương tác hiện nay được ra đời nhằm mục đích thế cách thức làm việc truyền thống. Bằng việc ứng dụng công nghệ thông minh, công việc của người dùng trở nên đơn giản, dễ dàng và có nhiều điều sáng tạo. Đặc biệt trong số đó phải kể đến màn hình tương tác, phục vụ cho đa dạng lĩnh vực khác nhau như hội họp, thuyết trình, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và làm việc. Mặc dù đã trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng màn hình tương tác để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Màn hình tương tác thông minh là gì?

Màn hình tương tác còn được gọi là màn hình cảm ứng, là màn hình phẳng, cho phép người dùng tương tác trực tiếp với hình ảnh, dữ liệu, nội dung được trình chiếu trên màn hình bằng ngón tay hoặc bút chuyên dụng hay vì dùng chuột hay bàn phím máy tính. Thiết bị thông minh này hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, tại các văn phòng, lớp học, giảng đường hay các triển lãm sang trọng.

man-hinh-tuong-tac

Màn hình tương tác còn được gọi là màn hình cảm ứng

Màn hình tương tác với công nghệ hiện đại, cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao, bảo vệ mắt người dùng, đồng thời hỗ trợ tối đa nhu cầu học tập, kinh doanh. Hiện tại có rất nhiều sản phẩm thiết bị tương tác đến từ các thương hiệu khác nhau và có đa dạng kích thước để bạn thoải mái sử dụng.

Màn hình tương tác thông minh có nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

 • Thiết bị này có chất lượng vượt trội, cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng, độ phân giải cao, đồng thời mang đến cảm giác chân thực và trực quan nhất. Đặc biệt sản phẩm có góc nhìn rộng, không bị phụ thuộc và không gian trình chiếu, cung cấp cho người dùng những nội dung hấp dẫn nhất.
 • Màn hình tương tác được tích hợp nhất các phần mềm tương tác hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảng dạy, kinh doanh, hội họp. Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối với thiết bị  ngoại vi khác và chia sẻ tài liệu trên nhiều thiết bị.
 • Sản phẩm hỗ trợ đa đa điểm cảm ứng, cho phép nhiều người cùng tương tác và thực hiện công việc, từ đó tăng chất lượng cuộc họp, buổi học.

Cách sử dụng màn hình tương tác để đạt hiệu quả cao nhất

Màn hình tương tác thông minh xuất hiện phổ biến những năm gần đây và đã có rất nhiều đơn vị sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hoặc quá trình dùng chưa thực sự đạt được hiệu quả cao. Dưới đây là hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng màn hình cảm ứng thông minh giúp tăng năng suất làm việc và đảm bảo tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác qua máy tính

Để dễ dàng sử dụng màn hình tương tác qua máy tính, bạn cần thực hiện theo thứ tự các bước sau:

man-hinh-tuong-tac-thong-minh

Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác qua máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối trực tiếp màn hình tương tác với dây cáp, sau đó kiểm tra bằng cách nhấn nút Power để khởi động màn hình. Khi thấy đèn trên màn hình chuyển màu xanh báo hiệu kết nối thành công và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Có thể kết nối màn hình cảm ứng thông minh với máy tính bằng một trong hai cách sau:

 • Kết nối với dây VGA, dây touch USB và dây âm thanh Audio.
 • Kết nối với dây HDMI và dây touch USB.

Bước 3: Bạn nhấn đồng thời phím Windows và P trên màn hình máy tính, sau đó thực hiện các thao tác:

 • Ấn Duplicate nếu muốn hiển thị dữ liệu đồng thời ở màn hình tương tác và máy tính.
 • Nhấn chọn Second Screen Only nếu chỉ muốn hình ảnh, dữ liệu hiển thị ở màn hình cảm ứng.

Sau khi kết nối thành công máy tính với màn hình tương tác, bạn có thể thực hiện các thao tác trình chiếu dữ liệu, hình ảnh, video từ máy tính lên màn hình mà không cần thực hiện thao tác trên màn hình cảm ứng.

Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác bằng bút cảm ứng

Ngoài việc kết nối với máy tính để sử dụng, người dùng có thể thực hiện các thao tác trực tiếp trên màn hình tương tác với bút cảm ứng Đây là một trong những ưu điểm giúp thiết bị này ngày càng được ưa chuộng hơn bảng tương tác, máy chiếu hay một số thiết bị công nghệ khác trên thị trường.

Màn hình thông minh cho phép bạn dùng ngón tay hoặc bút để thực hiện tất cả thao tác ngay trên màn hình. Ngoài những chức năng cơ bản như tăng giảm âm lượng, cài đặt nguồn, bạn còn có thể dùng bút cảm ứng để thực hiện mọi thao tác như khi dùng chuột và bàn phím máy tính.

Hướng dẫn sử dụng màn hình tương tác bằng bút cảm ứng

Các bước sử dụng màn hình tương tác thông minh và bút cảm ứng như sau: 

 • Bạn di chuyển con trỏ bằng cách đặt ngòi bút lên màn hình và di xung quanh sẽ thấy con trở chuyển động theo hướng bút.
 • Có thể sử dụng tính năng chuột trái bằng cách gõ nhẹ đầu bút vào màn hình một cách nhanh chóng và dứt khoát.
 • Sử dụng tính năng chuột phải bằng cách rê đầu bút trên màn hình cảm ứng, cách màn hình một khoảng nhất định, sau đó ấn vào nút tròn duy nhất trên thân cây bút.
 • Lôi bút bằng cách lựa chọn hình ảnh và đối tượng muốn di chuyển, sau đó giữ cho đầu bút hướng xuống màn hình và di chuyển tùy ý.
 • Nhấn đúp nhanh và nhẹ nhàng để thực hiện các thao tác tương tự đúp chuột máy tính.
 • Màn hình tương tác giống như một bảng trắng, do đó bạn có thể dùng bút cảm ứng để viết, ghi chú, chỉnh sửa trên màn hình để hỗ trợ công việc và học tập thuận tiện hơn.

Sử dụng màn hình cảm ứng tương tác không quá phức tạp. Nếu là người mới làm quen, bạn chỉ cần thời gian ngắn đã có thể thành thạo các thao tác. Tuy nhiên cần chú ý trong quá trình sử dụng để bảo vệ màn hình tương tác không bị hư hỏng, đồng thời tăng được hiệu quả việc giảng dạy, kinh doanh, thuyết trình,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.